BÍ THƯ ĐOÀN, ĐẢNG VIÊN TRẺ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH XUNG PHONG XUNG PHONG THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2023

bởi quản trị viên | Date: 23-07-2023

Mỗi năm cứ độ vào dịp sau Tết Nguyên Đán là hàng triệu Thanh niên Việt Nam trong độ tuổi nhập ngũ được thúc giục lên đường tham gia nghĩa vụ với Đất nước. Năm nay trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều nam Thanh niên đang chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ, mang theo khát vọng được cống hiến cho đất nước. Trong đó, Thanh niên nổi bật đó chính là người thủ lĩnh của tổ chức Đoàn Thanh niên trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta – Đồng chí Phan Huỳnh Phúc – Bí thư Đoàn Trường và là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thuộc chi Bộ Sinh viên 2 của Trường, được mọi người biết đến với tên gọi thân thương “Phúc Phan”.


Là thanh niên tri thức trong thời đại mới, mang trong mình với nhiều ước mơ, lý tưởng, hoài bão tươi sáng ở tương lai. Đồng thời là một cán bộ Đoàn gương mẫu, cánh chim đầu đàn dẫn dắt và lãnh đạo các hoạt động của Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong hai nhiệm kỳ vừa qua, nhưng ngay khi nhận được giấy báo khám sức khỏe, đồng chí Phan Huỳnh Phúc với tinh thần tự nguyện sẵn sàng tham gia khám sức khỏe. Và khi có cơ hội được đứng vào danh sách những tân binh trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023, đồng chí Huỳnh Phúc đã tiên phong, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ của một công dân, nghĩa vụ của người thanh niên yêu nước, muốn được cống hiến cho quê hương đất nước và cũng là nghĩa vụ mà một người cán bộ Đoàn luôn ấp ủ, cố gắng phấn đấu thực hiện.     

                    

Đồng chí Huỳnh Phúc là một sinh viên tiêu biểu của trường (hiện tại anh đã tốt nghiệp Cử nhân, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, khoa Du lịch trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh) đồng thời là một cán bộ Đoàn gương mẫu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, là một hình mẫu lý tưởng về người thanh niên trong thời đại mới. Anh được Thầy Cô cùng toàn thể Sinh viên Trường quý mến không chỉ bởi tính cách, thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm trong công việc, học tập mà còn ở bởi con người nhiệt huyết, vui tính, thân thiên luôn mang đến niềm vui, yêu thương cho mọi người. Vì thế khi nhận được thông tin anh sẽ tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, cả trường rất vui mừng và tự hào vì tinh thần sẵn sàng cống hiến của anh, nhưng bên cạnh đó cũng có đôi chút buồn và tiếc nuối vì phải tạm biệt một người anh rất đáng mến.

                       

                       

Hình ảnh Đ/c Phúc Phan là Chỉ huy Trưởng trong các chiến dịch tình nguyện của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: BTT

Để có thể lắng nghe được những chia sẻ và tâm sự đồng chí Phúc Phan trước những giờ phút anh lên đường nhập ngũ, Ban Truyền thông đã có một buổi chia sẻ, trò chuyện cùng anh Phúc Phan. Anh đã có những chia sẻ như sau:

“Là Thanh niên và là một Đảng viên trẻ, anh xác định rất rõ mục tiêu và quyết định của bản thân. Và theo anh nghĩ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự hay nghĩa vụ công anh nhân dân không chỉ là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam mà còn là cơ hội để chúng ta thể hiện tình yêu nước, thể hiện lý tưởng của thanh niên Việt Nam, nhất là thanh niên trong thời đại mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”. Hoài bão ở đây chính là hoài bão được cống hiến cho đất nước, cho địa phương.

                               

Nói về hành trang khi lên đường nhập ngũ anh Phúc chia sẻ bản thân đã chuẩn bị đầy đủ những tư trang cá nhân cần thiết và điều anh cho rằng quan trọng nhất cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng đó chính là một tâm lý vững vàng trước sự thay đổi một môi trường mới, một cách sinh hoạt mới. Bản thân anh cũng tin tưởng việc chuẩn bị thật tốt tâm lý này sẽ giúp anh vượt qua những trở ngại đang chờ anh phía trước một cách tốt nhất.

                         

                          

Hình ảnh Đ/c Phúc tại các kỳ Đại hội của Đoàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: BTT

Chia sẻ với Ban Truyền thông về những dự định của bản thân trong tương lai, anh Phúc cho hay đã có những dự định riêng sau khi hoành thành 02 năm nghĩa vụ công an nhân dân nhưng anh Phúc xin phép giữ lại những dự định ấy cho bản thân để từng bước hoàn thiện bản thân và có thể thực hiện tốt nhất được những dự định đó.

                            

                           

Cuối lời anh Phúc cũng đã có những lời nhắn nhủ muốn gửi đến các bạn Sinh viên trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (VHS) chúng ta: “Suốt thời gian qua chúng ta đã có thời gian đồng hành, làm việc cùng nhau, anh cảm thấy rất vui khi được biết và tiếp xúc cùng các bạn Sinh viên VHS. Anh hy vọng các bạn sẽ thực hiện tốt công việc học tập, rèn luyện của bản thân tại nhà trường. Cũng như sẽ có những định hướng đúng đắn cho tương lai, cho công việc của bản thân và gặt hái được rất rất nhiều những thành tựu, thành công mới trong cuộc sống. Chia tay các bạn, anh cũng có cảm xúc không nỡ, tuy nhiên ở một môi trường mới thì anh vẫn sẽ luôn dõi theo các bạn, hy vọng sẽ nhận được những tin vui tin tốt từ phía tất cả các bạn.”

Một số hình ảnh của Đ/c Phúc Phan trong quá trình học tập, hoạt động và công tác tại trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

 

    

   

                          

             

Tin ảnh: Ban Truyền thông tổng hợp

Tin bài: Hạ Tâm – Ban Truyền thông Đoàn Trường

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:doanthanhnien@hcmuc.edu.vn

Website: http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.