CÙNG NHÌN LẠI THÁNG THANH NIÊN 2022 ĐẦY NĂNG LƯỢNG VÀ NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HỒ CHÍ MINH

bởi quản trị viên | Date: 18-04-2022

Nhiệt huyết, năng động, sức sống chính là những tính từ mà chúng ta dành cho tháng 03 - Tháng Thanh niên sôi nổi của tuổi trẻ. Trong tháng Thanh niên này, sức trẻ văn hóa của trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có những hoạt động vô cùng thú vị đã diễn ra với đúng tinh thần của tuổi trẻ và thanh niên Việt Nam.


Ngắm nhìn lại hành trình tháng Thanh niên của sức trẻ trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh.

1. Các chương trình, hoạt động do Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh tổ chức:

a. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong tháng 03 đó chính làchiến dịch Áo Xanh xung kích - Thích ứng an toàn cùng Sinh viên Đại học Văn hoá TP. HCM với “Đội Thanh niên xung kích tình nguyện - SHIPPER ÁO XANH” được thành lập bởi Đoàn Trường.

  Đây là đội hình shipper với các chiến sĩ Tình nguyện viên là các bạn Sinh viên của các khoa trong Trường. Đội hình SHIPPER ÁO XANH được thành lập với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các bạn Sinh viên VHS là các trường hợp F0, F1 đang cách ly tại Ký túc xá cơ sở 2 của Trường.

    

Các chiến sĩ Shipper Áo xanh thay phiên nhau giao cơm và nhu yếu phẩm cho các bạn là F0, F1 của trường.

Hình ảnh các bạn chiến sĩ shipper của chúng ta thay phiên nhau hỗ trợ, giúp đỡ các bạn Sinh viên F0, F1 từ việc giao từng phần ăn, chai nước đến những tấm postcard là lời chúc, lời động viên an ủi chứa đựng thật nhiều tình cảm của chiến sĩ shipeer áo xanh VHS. Điều đó làm làm thắt chặt tình tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ  của các bạn Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. 

                     

                                           

Tủ thuốc của khoa Du lịch và những lời chúc tinh thần đáng yêu của khoa Truyền thông.

b. Phong trào “3 KHÔNG - 3 CÓ”

Phong trào diễn ra suốt cả tháng 03 với ý nghĩa nâng cao tinh thần, ý thức của các bạn Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh trong việc thực hiện các quy trong công tác phòng - chống đại dịch COVID - 19 để mang lại một môi trường học tập an toàn trong toàn trường.

                                   

Những tấm áp phích 3 KHÔNG (Không hoang mang - Không chủ quan - Không quên thực hiện 5K) và 3 CÓ (Có ý thức cao - Có tinh thần xung kích, tình nguyện - Có tấm lòng san sẻ yêu thương)  bố trí tại các khu vực như sảnh, thang máy nhà học lý thuyết và ký thúc xá. Được các bạn Sinh viên vô cùng chú ý và thực hiện với tinh thần tự giác rất cao

          

Các bạn Sinh viên chăm chú đọc những tấm áp phíc "3 KHÔNG 3 CÓ" tại khu vực thang máy

c. Lớp bồi dưỡng các bài lý luận chính trị dành cho Đoàn viên năm 2022

Cũng trong Tháng Thanh niên này để giúp các bạn Sinh viên trau dồi bản thân hơn trong việc nhận thức đường lối đúng đắn theo chính sách của Đảng thì Đoàn Trường đã tổ chức “Lớp các bài lý luận chính trị” dành cho Đoàn viên bằng hình thức online trong ngày 12/03/2022 thông qua bài báo cáo của TS.Hà Tài Sáu - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

                                                         

  

Những hình ảnh đã được chụp lại trong buổi học (Nguồn: Ban Truyền thông Đoàn Trường).

d. Cuộc thi chạy Online  “Run with your dream - Theo bước ước mơ”

Cuộc thi được tổ chức từ  ngày 15/03/2022 - 24/03/2022 thông qua ứng dụng Strava. Cuộc thi nhằm nâng cao tinh thần sức khoẻ của các bạn Sinh viên VHS, đặc biệt là sau một thời gian dài nghỉ tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19. Hoạt động đã cho thấy tinh thần cao của trường khi hưởng ứng không khí thi đua Tháng Thanh niên 2022 của tuổi trẻ trên cả nước.

         

e. Báo cáo chuyên đề : “Sự đa dạng trong tinh thần yêu nước của thanh niên hiện nay”

Nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân và khát vọng phát triển đất nước trong mỗi thanh niên, Đoàn Trường đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với sự tham gia của Chuyên viên Ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM - Báo cáo viên: Ths Hồ Tấn Đạt.

Trong buổi báo cáo chuyên đề, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tiếp thu, học tập, củng cố tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc qua những lời chia sẻ của báo cáo viên. Từ dẫn chứng lịch sử hay dù xã hội đã phát triển, khi đất nước bình yên hay rơi vào tình cảnh khó khăn thì mỗi người đều thể hiện sự yêu nước riêng của mình.

                                                           

     

Đ/c Phan Huỳnh Phúc - Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh (bên trái)  tặng hoa cho ThS.Hồ Tiến Đạt (bên phải) sau buổi báo cáo chuyên đề.

f. Khen thưởng Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường 2022

Trong buổi báo cáo chuyên đề ở trên, Đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cũng đã dành thời gian để trao tặng giấy khen cho các cá nhân là cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường năm 2022 đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

    

Đ/c Phan Huỳnh Phúc bắt tay chúc mừng và cúp lưu niệm cho các Cán bộ Đoàn tiêu biểu 2022.

    

Đ/c Võ Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Đoàn Trường - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh mừng rỡ khi trao khen thưởng đến các Cán bộ Đoàn tiêu biểu 2022.

    

Những khoảnh khắc ý nghĩa đã được lưu lại.

g. Hỗ trợ Phòng Công tác Sinh viên chào đón Tân Sinh viên khóa 2021 - 2025

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 mà đến tháng 03/2022 các bạn Tân Sinh viên năm nhất của trường mới chính thức được đến trường để làm các giấy tờ, thủ tục để nhập học trực tiếp tại trường. Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh đã quy động các bạn Sinh viên của các khoa để hỗ trợ phòng Công tác Sinh viên hướng dẫn, giúp đỡ các bạn Tân Sinh viên hoàn thành các thủ tục hồ sơ nhập học, hồ sơ đăng ký nội trú tại Ký túc xá của trường một cách dễ dàng hơn. 

                 

Khu vực hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký Ký túc xá.

                 

Các bạn Tân Sinh viên xếp hạng ngay ngắn, trật tự để chờ đến lượt làm hồ sơ thủ tục nhập hoc.

Các bạn Sinh viên còn hỗ trợ các bạn Tân Sinh viên trong việc vận chuyển đồ đạc lên các phòng của ký túc xá. Những hành động của các bạn Sinh viên đã giúp các bạn Tân Sinh viên sớm làm quen với môi trường mới tại đại học và góp phần thể hiện tinh thần “Trách nhiệm - Thân thiện” của Sinh viên VHS đến với các bạn Tân Sinh viên, phát huy những truyền thống quý báu về sự xung phong, sẵn sàng giúp đỡ của thế hệ thanh niên Việt Nam.

                  

Các bạn Sinh viên hướng dẫn các bạn Tân Sinh viên chuẩn bị bộ hồ sơ.

h. Chương trình  Ngày Đoàn viên - 26/03

Chương trình chính là ngày hội dành cho các bạn Đoàn viên - Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và được xem là hoạt động để chào đón tất cả bạn Tân Sinh viên khóa 2021 - 2025 vừa là ngày hội bung xõa hết mình với các hoạt động: trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực của sức trẻ VHS.

                                           

                                           

            

            

Các bạn Sinh viên năng nổ tham gia tất cả các hoạt động của Ngày hội: Trò chơi dân gian, Gian hàng ẩm thực. Không khí vô cùng tưng bừng và nhộn nhịp.

i. Chương trình Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022)

Chương trình Lễ kỷ niệm chính là hoạt động lớn nhất và tiêu biểu trong Tháng Thanh niên của trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức vào đúng ngày 26/03/2022 tại Hội trường C (Cơ sở 1) của trường và được phát trực tiếp trên trang fanpage chính thức của Đoàn Thanh niên trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Đoàn trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh).

                                

                               

TS.Trịnh Đăng Khoa - Đảng Ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường - Trưởng khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật  

                               

  Trong chương trình, các bạn Sinh viên VHS đã có cơ hội lắng nghe Đồng chí Phan Huỳnh Phúc - Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh ôn lại những truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của sức trẻ VHS. Điều đó giúp các bạn Sinh viên được ngắm nhìn lại những hình ảnh của tuổi trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và từ đó nhắc nhở các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam trong hiện tại và mai sau luôn tiếp tục gìn giữ, phát huy những giá trị cốt lôi của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thanh niên Việt Nam.                                               

                                               

Đ/c Phan Huỳnh Phúc - Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh ôn lại phút truyền thống về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các bạn Sinh viên.

      

j. Đêm Chung kết xếp hạng cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên VHS 2022”, chủ đề “Vẻ đẹp tri thức”

Vào ngày 26/03/2022 vừa qua, tại Hội trường C - Cơ sở 1 trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn Đêm thi Chung kết và xếp hạng cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên VHS 2022”, chủ đề “Vẻ đẹp tri thức” do Đoàn Trường tổ chức từ ngày 05/03/2022 - 26/03/2022. Đêm thi với sự tranh tài vô cùng gây cấn đến từ Top 22 của cuộc thi với kết quả chung cuộc như sau: Danh hiệu Hoa khôi và Nam vương đã được thuộc về Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh Thư (khoa Truyền thông) và Sinh viên Trần Đức Quân (khoa Du lịch); tiếp tục các danh hiệu khác cũng đã tìm được chủ nhân: Á khôi 1 Trần Thị Mỹ Duyên (khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật), Á khôi 2 Tạ Lê Diễm Trinh (khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật), Á vương 1 Trần Chí Trung (khoa Văn hóa học), Á vương 2 Lê Khắc Minh Thuận (khoa Du lịch). Cùng với đó các giải thưởng phụ (Nam - Nữ sinh tài năng, Nam - Nữ sinh truyền thông, nam - Nữ sinh áo dài, Nam - Nữ sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp, Trí tuệ Văn hóa, Thí sinh ăn ảnh nhất) cũng đã được trao cho các thí sinh của Top 22.

                                           

Tân Hoa khôi Nguyễn Ngọc Anh Thư (trái) và Tân Nam vương Trần Đức Quân (phải).

   

    Á khôi 1 Trần Thị Mỹ Duyên và Á vương 1 Trần Chí Trung.           Á khôi 2 Tạ Lê Diễm Trinh và Á vương 2 Lê Khắc Minh Thuận.

   

Nữ - Nam sinh Tài năng Tạ Lê Diễm Trinh và Đặng Chí Linh (hình bên trái);

Nữ - Nam Truyền thông Mai Thị Huyền và Vũ Hoàng Thi (hình bên phải).

   Nữ - Nam sinh Áo dài Phạm Thị Tuyết Nhung và Trần Đức Quân (hình bên trái);

Nam - Nữ Trình diễn trang phục dạ hội đẹp Phan Phạm Minh Hưng và Trần Thị Mỹ Duyên (hình bên phải).

   

Top 10 Triệu Phúc Đạt đạt giải Trí Tuệ Văn hóa (ThS.Chu Khánh Linh - Phó trưởng khoa Du lịch trao giải) và Thí sinh ăn ảnh nhất (Nhiếp ảnh gia Andy Lưu trao giải).

Đêm thi đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các bạn Sinh viên trong trường và đã có một kết thúc thật viên mãn và tuyệt vời cho hành trình 1 tháng của Nét đẹp Sinh viên VHS 2022 khi đã tìm được chủ nhân của Chiếc vương miên Tri thức.

                

Các bạn Sinh viên tham dự chương trình phấn khởi hòa theo không khí chương trình và tạo dáng trước ổng kính

2. Các hoạt động của Liên chi Đoàn các khoa của trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh:

a. Cuộc thi Micro Vàng 2022 do Liên chi Đoàn khoa Du lịch tổ chức

Khoa Du lịch tổ chức cuộc thi Micro Vàng 2022 từ ngày 06/03 - 13/03/2022, cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo tất cả các bạn Sinh viên của các khoa trong trường. Với những ý nghĩa và mục đích gắn liền với học thuật, cuộc thi đã trở thành một sân chơi vô cùng bổ ích giúp các bạn Sinh viên phát hiện ra những sở trường của bản thân trong việc trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, đồng thời cuộc thi đã mang đến rất nhiều những kiến thức và trải nghiệm thú vị cho các bạn Sinh viên.

   

   
Những hình ảnh của cuộc thi Micro Vàng 2022 (Nguồn ảnh: Liên Chi Đoàn khoa Du lịch).

b. Hoạt động chào đón Tân Sinh viên của Liên chi Đoàn khoa Truyền thông

Với khu vực check in được thiết kế độc đáo, khoa Truyền thông đã chào đón các bạn Tân Sinh viên với những bức hình xinh lung linh cùng với đó là những món quà tinh thần giúp tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng, lời chúc tốt đẹp gửi đến các bạn Tân Sinh viên trong suốt những năm tháng tiếp theo các bạn sẽ gắn bó với mái trường mang tên Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

   

   

Những hình ảnh của hoạt động (Nguồn ảnh: Liên Chi Đoàn khoa Truyền thông).

Tháng 03 của trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại với thật nhiều những hoạt động tưng bừng và những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của tuổi trẻ Văn hóa chúng mình.

Tin bài: Hạ Tâm - Thu Trang

Tin ảnh: Ban Truyền thông Đoàn Trường - Đức Thái - Tổng hợp hình ảnh của các khoa

Từ khóa:

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:doanthanhnien@hcmuc.edu.vn

Website: http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.