LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

bởi quản trị viên | Date: 20-09-2022

“Hằng năm cứ đến ngày này

Mùng năm tháng chín vui thay khai trường

Mặc cho mưa nắng thất thường

Thầy trò ta vẫn đón mừng ngày vui!”

Hòa chung không khí tưng bừng cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2022, Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường Đại học Văn hóa TP. HCM đã chính thức diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng và trang trọng tại Hội trường C trường Đại hoc Văn hóa TP.Hồ Chí Minh.

Buổi lễ đã hân hoan được chào đón quý vị đại biểu:

- Về phía Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhà trường vinh dự được đón tiếp:

1.     PGS.TS. Tạ Quang Đông - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

2.     PGS. TS. Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

3.     Đ/c Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng Cơ Quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.  tại TP. Hồ Chí Minh.

- Về phía Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có sự hiện diện:

1.     Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

2.     Đ/c Trần Nhật Sinh - Đảng ủy viên - Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

- Về phía các Trường thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch:

1.     PGS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

2.     PGS. TS. Đinh Quang Trung - Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.

3.     TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng, Điều hành Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh.

4.     ThS. Lương Xuân thành - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh.

- Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh:

1.     PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường.

2.     PGS. TS. Lâm Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.

3.     PGS. TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng, hiện là thành viên hội đồng khoa học và đào tạo Trường.

4.     PGS. TS. Nguyễn Xuân Hồng - Nguyên Phó Hiệu trưởng, hiện là thành viên hội đồng khoa học và đào tạo Trường.

5.     PGS. TS. Đỗ Ngọc Anh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

6.     TS. Lê Thị Thanh Thủy - Đảng Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

7.     TS. Trịnh Đăng Khoa - Đảng Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng với Hội đồng Trường và Hội đồng Khoa học đào tạo nhà trường; Quý khách mời đến từ các đơn vị cộng tác, hợp tác, các công ty du lịch; Quý Thầy Cô giáo là Giảng viên cơ hữu, Giảng viên thỉnh giảng, chuyên viên; người lao động nhà trường; các cơ quan báo đài; lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên kết và hơn hết là sự hiện diện của hơn 500 Sinh viên đại diện các ngành đào tạo của nhà trường. ư

Trong buổi lễ, TS. Trịnh Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng nhân ngày Khai trường của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với đó là những lời phát biểu, tuyên bố và đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023 đến từ PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường. Đại diện các bạn Sinh viên, Học viên, Người học các ngành, chuyên ngành đào tạo tại trường – Sinh viên Phùng Thanh Y – sinh viên khoa Du lịch đã có những phát biểu, chia sẻ cảm tưởng nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã công bố các quyết định tặng thưởng:

-         Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 - 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

-         Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Mai Hà Phương - Nguyên Trưởng khoa Du lịch.

Cũng trong dịp này, Bộ Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2021 cho 5 cá nhân:

1.     PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường.

2.     TS. Mai Hà Phương – Nguyên Trưởng khoa Du lịch.

3.     ThS. Thái Thị Thu Hoài – Phó Trưởng khoa Xuất bản, Phát hành.

4.     ThS. Lê Văn Việt –

5.

Quyết định của Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, UBND TP.Hồ Chí Minh về việc trao tặng Bằng khen cho Nhà trường và các cá nhân của Trường có thành tích trong công tác chống dịch Covid -19 năm 2021:

1.     PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường.

2.     PGS. TS. Lâm Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.

3.     TS. Lê Thị Thanh Thủy - Đảng Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

4.

Nhân dịp ý nghĩa và trọng đại này, Nhà trường đã tổ khen thưởng cho 89 bạn Sinh viên có hoạt động học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2021 - 2022 và trao các suất học bổng khuyến khích học tập cho 60 bạn Sinh viên nhằm chúc mừng và khuyến khích, công nhận sự cố gắng không ngừng của Sinh viên trong Trường.

Vậy là một năm học mới đã bắt đầu, Đoàn trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh xin được gửi một lời chúc mừng năm học mới đến Quý Thầy Cô và các bạn Sinh viên  - Học viên. Chúc toàn thể Quý Cán bộ nhân viên, Quý Thầy Cô giáp Giảng viên và các bạn Sinh viên của chúng ta sẽ có một năm học mới làm việc và học tập thật hiệu quả, đạt thật nhiều những kết quả và thành tích xuất sắc.

Tin bài: Hạ Tâm

Tin ảnh: Hạ Tâm và Sinh viên các khoa của Trưởng