TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

bởi quản trị viên | Date: 31-12-2021

Là sinh viên ngoài việc nắm vững các kiến thức chuyên môn ở trường học ra thì cần phải ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng thực hành xã hội (còn gọi là kỹ năng mềm) ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Những nhà tuyển dụng rất coi trọng các kỹ năng thực hành xã hội, bởi vì các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng cứng. Nên nếu bạn sở hữu những kỹ năng thực hành xã hội tốt thì đó là một lợi thế trước nhà tuyển dụng.

 


Nắm bắt được tầm quan trọng của nó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại Học Văn Hóa TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội với những chủ đề phù hợp với sinh viên từng năm, giúp sinh viên có cơ hội trau dồi cho bản thân những kỹ năng hữu ích áp dụng trong cuộc sống.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 3 lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội đã được tổ chức với hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội – Chuyên đề: TÌM VIỆC VÀ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tìm được cho mình một công việc ổn định và đúng theo ý muốn là một điều không hề dễ dàng. Có thể bạn thích công việc đó, thích công ty đó nhưng lại không có khả năng chinh phục nhà tuyển dụng, không tạo được ấn tượng với họ thì sẽ rất khó để đạt được mục tiêu. Vì vậy, kỹ năng tìm việc và chinh phục nhà tuyển dụng là một kỹ năng vô cùng cần thiết mà tất cả chúng ta đều cần chuẩn bị trước khi bước ra khỏi cánh cửa Đại học, nơi mà bạn phải tự lực cánh sinh, tự bản thân đi tìm hiểu và kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Kỹ năng Tìm và chinh phục nhà tuyển dụng

Trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ, các bạn sinh viên đã thu về cho mình rất nhiều kiến thức hữu ích về kỹ năng tìm việc và chinh phục nhà tuyển dụng dưới sự hướng dẫn của Báo Cáo Viên ThS. Tâm lý Nguyễn Hữu Phúc. Buổi học đã diễn ra rất sôi nổi với sự hào hứng của các bạn sinh viên, những trường hợp thực tế được BCV đưa ra khiến các bạn cảm thấy rất thú vị. Đây được coi là một kỹ năng vô cùng quan trọng, khi được trang bị đủ kiến thức sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong công việc tương lai.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội – Chuyên đề: KỸ NĂNG SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ

Mạng xã hội – một thế giới ảo, chứa đựng nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít hệ lụy tiêu cực. Yêu cầu đặt ra đối với người sử dụng là cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản và có kỹ năng sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả để có thể mang lại cho chính bản thân chúng ta những giá trị tốt đẹp nhất.

Kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Báo cáo viên: ThS. Tâm lý Cao Thị Thùy Trang đã có buổi trò chuyện cùng các bạn sinh viên và đã có những hướng dẫn tận tình, giúp sinh viên có được những kiến thức hữu ích, mang về những giá trị tốt đẹp cho bản thân khi sử dụng mạng xã hội.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội – Chuyên đề: THỂ HIỆN VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết cho các bạn sinh viên, việc khẳng định giá trị bản thân và vị trí của mình trong xã hội là việc mà các bạn trẻ cần hướng đến. Kỹ năng sẽ giúp các bạn nhận ra được sự khác biệt cũng như giá trị của bản thân mình, từ đó biết cách nâng cao, trau dồi điểm mạnh và khắc phục điểm yếu hiệu quả hơn, mang về những lợi ích ngắn hạn cũng như dài hạn cho bản thân trong công việc và cuộc sống.

Nội dung mà buổi học muốn truyền đạt đến các bạn sinh viên:

  • Nhận ra giá trị bản thân và những điểm khác biệt nổi bật của mình.
  • Truyền tải được đến mọi người thông điệp thương hiệu bản thân và xây dựng được niềm tin đối với mọi người xung quanh.
  • Đánh thức tiềm năng bản thân, từ đó phát huy các thế mạnh, sở trường của mình.
  • Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân vững mạnh để phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Kỹ năng Thể hiện và xâu dựng thương hiệu cá nhân

Buổi học cùng với BCV Đào Lê Tâm An đã diễn ra vô cùng sôi nổi, các bạn sinh viên đã nhiệt tình tương tác khiến cho buổi học diễn ra rất hiệu quả, mang về cho bản thân những kiến thức vô cùng bổ ích. Kết thúc buổi học, các bạn sinh viên đã có thể vận dụng ngay những kiến thức được học, bắt đầu hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Các lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức đã trang bị và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho hơn 1.200 sinh viên. Kết thúc buổi học, các bạn sinh viên sẽ được nhận giấy chứng nhận kỹ năng và đặc biệt hơn là những kiến thức vô cùng hữu ích, giúp các bạn tự tin hơn trong công việc và trong cuộc sống của mình.

 

Tin bài: Phúc Phan - Hạ Tâm - Ngọc Hương

Từ khóa:

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:doanthanhnien@hcmuc.edu.vn

Website: http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.