TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN 2022 - SINH VIÊN VHS MANG MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG ĐẾN MỌI NHÀ

bởi quản trị viên | Date: 30-01-2022

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta, cảnh sắc, hương trời ngày xuân báo hiệu những tin vui, những khởi sắc cho một năm 2022 thật nhiều những hy vọng, bình an, may mắn và đong đầy yêu thương. Trong không khí mùa xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần, rất nhiều các hoạt động chào Xuân đến từ Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã được tổ chức với những ý nghĩa tốt đẹp như ôn lại những truyền thống, phong tục ngày Tết cổ truyền của người Việt, chăm lo đời sống người dân, an sinh xã hội những ngày cận Tết.


1. Các hoạt động trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022 của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường

   Mở đầu cho hoạt động chào Xuân 2022 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM chính là chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022 do Đoàn và Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức với chuỗi các hoạt động trực tiếp và trực tuyến (Online) để phù hợp với bối cảnh tình hình của dịch bệnh Covid - 19 hiện nay mà vẫn đảm bảo tất cả các bạn Sinh viên của trường đều có thể tham gia được với hai hình thức trên.

- Với hoạt động trực tiếp, Đoàn và Hội Sinh viên trường đã tổ chức:

+ Thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nằm xuống vì hoà bình của Tổ Quốc tại nghĩa trang liệt sĩ Thành Phố. Chiến dịch này cũng nhằm lan tỏa đến các thế hệ học sinh, sinh viên hãy nhớ đến những người có công với cách mạng, những người chịu hy sinh bản thân để đem đến cho đất nước một cuộc sống hòa bình dọn dẹp vệ sinh vào ngày 03/01/2022.

Đ/C Phan Huỳnh Phúc - Bí thư Đoàn trường (trái), Đ/C Võ Nguyễn Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội Sinh viên trường (giữa)

thắp hương và tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì hòa bình, độc lâp, tự do cho Tổ quốc, cho dân tộc 

+ Dọn dẹp vệ sinh và tân trang lại “ngôi nhà chung” của Sinh viên Văn hóa ở cả hai ký túc xá cơ sở 1 và cơ sở 2 của trường vào ngày 03/01/2022 và 10/01/2022 để chào đón các bạn Sinh viên quay trở lại trường vào học kỳ 2.

Ký túc xá cơ sở 2 (288, Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM)

Ký túc xá cơ sở 1 (7, Đặng Hữu Phổ, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM)

+ Hoạt động “Xuân sẻ chia” diễn ra vào ngày 12/01/2022 với hoạt động thăm hỏi, gửi những lời chúc và những phần quà đến các hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường Phước Long A, TP.Thủ Đức. Các bạn Đoàn viên - Sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, lời nhắn gửi của các ông bà, cô chú trong Hội Cựu Chiến binh của thế hệ đi trước với nhiều những niềm tin, hy vọng, mong mỏi dành cho thế hệ trẻ chúng ta, bên cạnh đó là những lời hỏi thăm, lời chúc Tết thân tình mà các ông bà, các cô chú chúc cho các bạn Đoàn  viên - Sinh viên và của các bạn trẻ chúng ta gửi đến ông bà, cô chú với hy vọng một năm mới bình an, hạnh phúc.

 

                                                   

Đoàn Thanh niên vs Hội Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM (Đ/C Thanh Tuyền dẫn đoàn) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Phước Long A trao các quà Tết cho các gia đình chính sách

+ Gói quà Tết với những phần quà đươc gói ghém kỹ lưỡng, xinh xắn mà ấm áp, ngọt ngào và đong đầy sự yêu thương của các chiến sĩ Xuân tình nguyện, nào là bánh mứt, nào là kẹo, nước ngọt, nước rửa tay,… đã được gửi trao tặng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, và các bạn sinh viên đón Tết xa nhà. 

       

                                                                                                                  

 

       

Những phần quà Tết chất chứa nhiều tình cảm của các Chiến sĩ Xuân tình nguyện gửi đến các bạn Sinh viên VHS

- Tham gia Hội thao “Mừng Đảng - Mừng Xuân” năm 2022 với Chủ đề "Thanh niên với văn hoá dân tộc" do Đoàn Phường, Hội Liên hiệp Thanh niên phường Thảo Điền tổ chức tại Hồ bơi An Phú, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức vào sáng ngày 16/01/2022.

Hội thao trải qua ba nội dung thi đấu với 3 trò chơi: Đôi hài vạn dặm, Đẩy gậy và Kéo co.Và sau nhiều giờ thi gây cấn, các thí sinh đến từ Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc dành được các giải thưởng sau: Giải Nhất Trò chơi Đôi hài vạn dặm; Giải dành cho đơn vị cổ vũ nhiệt tình nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Vui chơi, chăm lo cho các em thiếu nhi tại chương trình “Gắn kết yêu thương” do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Hội sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Thanh niên kết hợp cùng chiến dịch Xuân tình nguyện và Công ty Gạo Hoa Lúa tổ chức

                      

                                         

 

Các Chiến sĩ Xuân tình nguyện ổn định chỗ ngồi, phân phát phần ăn chiều cho các em thiếu nhi Quận 1 và Quận 3

- Hoạt động trực tuyến (Online) đã diễn ra với hai hoạt động:

+ “Tấm lòng hậu phương” thời gian diễn ra hoạt động từ ngày 08/01/2022 đến 19/01/2022 với những sản phẩm tinh thần của các chiến sĩ Xuân tình nguyện VHS (các sản phẩm thủ công: tranh vẽ, thư chúc tết, …; các ấn phẩm văn hóa chúc Tết: ca hát, nhảy múa hoặc video lời chúc ý nghĩa, ….) để gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trú đóng ở các vùng biên giới. 

+ Mini game "ĐỐ VUI TẾT VIỆT”  được tổ chức với mong muốn là cầu nối giúp các bạn sinh viên có thể hiểu thêm và yêu thêm về giá trị văn hoá Việt nói chung cũng như một số Phong tục tập quán ngày Tết Việt Nam nói riêng.

           

Các hoạt động online nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của các bạn Sinh viên VHS

2. Hoạt động “Xuân kết nối” của Đội Công tác xã hội trường Đại học Văn hóa TP.HCM

  Hoạt động “Xuân kết nối 2022” của Đội Công tác xã hội đã được tổ chức trực tiếp tại 2 tỉnh Quảng Trị và Bạc Liêu. Hoạt động diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm khi các chiến sĩ tiến hành dâng hương thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ đến công lao to lớn của Bác Hồ vĩ đại, cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tại 4 địa điểm ở hai điểm cầu. Đồng thời Đội Công tác xã hội cũng kêu gọi tài trợ, gây quỹ chương trình với những sản phẩm ngày Tết để tổ chức trao những suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh này.

           

                        

Những giá trị truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền đã được Đội Công tác xã hội đem đến khắp muôn nơi, trên mọi nẻo đường mà Đội đã đi qua làm dâng lên một niềm tự hào của tuổi trẻ của quê hương dân tộc

3. Hoạt động Xuân do các khoa trường Đại học Văn hóa TP.HCM thực hiện

- Chuỗi hoạt động của chương trình “Xuân đong đầy 2022” được tổ chức bởi Đoàn khoa và Liên Chi Hội khoa Truyền thông. Chương trình Xuân Đong đầy 2022 đã gây quỹ được số tiền: 49.773.000 đồng.

Số tiền đã được thực hiện cho 3 hoạt động: Trao 19 suất quà mỗi suất trị giá 1.000.000 (một triệu đồng) cho các bạn sinh viên trường Đại học Văn hoá gặp khó khăn trong đợt thiên tai vừa qua. Trao tặng 15 ghế đá tại 2 cơ sở trường Đại học Văn hoá TPHCM trị giá 8.400.000 đồng. Trao tặng 2 sân cầu lông, 1 trụ bóng rổ di động tại cơ sở 2 trường Đại học Văn hoá TP. HCM trị giá 16.150.000 đồng.

                 

Những hình ảnh ý nghĩa của hoạt động "Xuân đông đầy 2022" từ Đoàn khoa và Liên Chi Hội khoa Truyền thông

- Minigame “Khoảnh khắc Xuân về” của Đoàn Khoa và Liên chi Hội khoa Xuất bản, Phát hành nhằm mục đích ghi lại, chia sẻ những khoảnh khắc của các bạn sinh viên về ngày Tết, quây quần bên nhau, các hoạt động và không khí Tết bên cạnh gia đình, bạn bè và người thân.

- Chuỗi series về ý nghĩa, biểu tượng, hình ảnh về những nét văn hoá đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam của Liên chi Hội khoa Văn hoá học.

- Cuộc thi “Phong vị Tết Việt” của Liên chi Hội khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật nhằm ca ngợi những nét đẹp văn hoá dân tộc, góp phần giữ gìn và lan toả những giá trị truyền thông văn hoá tốt đẹp đến với các bạn sinh viên.

     

Nguồn Ảnh: Đoàn khoa và Liên Chi Hội các khoa (Xuất bản, Phát hành; Văn hóa học; Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật)

   Vậy là các hoạt động chào Xuân 2022 của Sinh viên rường Đại học Văn hoá TP. HCM đã chính thức khép lại một cách trọn vẹn với thật nhiều những niềm vui và ý nghĩa tốt đẹp, vừa góp phần bảo tồn lưu giữ các giá trị truyền thống, nhân văn của phong tục ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam vừa mang đậm dấu ấn Sinh viên VHS khi phát huy được tinh thần năng động, thân thiện, yêu thương sẻ và chia của thế hệ trẻ với đời sống người dân, an sinh xã hội.

 Ảnh: Hạ Tâm - Nhật Hoàng - Thu Trang

Tin bài: Hạ Tâm - Ngọc Hương - Thu Trang

 

 

Từ khóa:

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:doanthanhnien@hcmuc.edu.vn

Website: http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.