Tuổi trẻ Văn hóa: sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

bởi quản trị viên | Date: 02-04-2021


     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Phải củng cố tổ chức Đoàn, phải đoàn kết nội bộ thật chặt chẽ”, đồng thời “Đoàn phải nghiên cứu tìm ra nhiều hình thức và phương pháp thích hợp để đoàn kết và tổ chức thanh niên một cách rộng rãi và vững chắc”, trên tinh thần đó nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc, phù hợp với Đoàn  viên.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu được khen tưởng tại Tháng thanh niên 2021

     Mở đầu chuỗi hoạt động Tháng thanh niên là Hội thao Sinh viên năm 2021 diễn ra từ ngày 01/3/2021 đến ngày 24/3/2021 với 2 môn thi đấu Bóng đá nam và bóng chuyền nữ, các đội thi đến từ các khoa với tinh thần thi đấu fairplay, nhiệt tình đã cống hiến những phá bóng hay, những đường chuyền đẹp đến các bạn cổ động viên là sinh viên trong và ngoài trường.

    Đoàn luôn là người bạn đồng hành với đoàn viên, thanh niên không chỉ trong đời sống tinh thần mà còn trong quá trình học tập, trao dồi kiến thức, kỹ năng – chính vì vậy Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường đã tổ chức “Lớp kĩ năng thực hành xã hội” dành cho sinh viên năm nhất và năm hai với 4 kỹ năng: Kỹ năng tư duy tích cực và phản biện; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng cân bằng cảm xúc; Kỹ năng thể hiện tự tin trước đám đông. Các lớp đã thu hút gần 1.200 lượt sinh viên đăng kí và tham gia khóa học với sự hào hứng và tinh thần học tập cao độ.

    Đa dạng hóa hình thức hoạt động để Đoàn đến gần hơn với Đoàn viên, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi Online tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Tự hào Đoàn viên” vào lúc 17h00 – 22h00 ngày 10/3/2021 thu hút hơn 600 lượt thí sinh tham gia hội thi. Song song với cuộc thi online dành cho các bạn Đoàn viên, Đoàn trường cũng đã tổ chức cuộc thi Tôi – Người Cán bộ Đoàn” với nội dung Đoàn viên thể hiện ý tưởng sáng tạo về việc tổ chức những chương trình, hoạt động, tọa đàm,…ý nghĩa dành cho sinh viên. Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng 1: gửi bài dự thi qua mail và bình chọn Online và vòng 2: thuyết trình về ý tưởng và trả lời câu hỏi phản biện. Ban tổ chức đã nhận được 38 ý tưởng ở nhiều nội dung khác nhau như: hoạt động thiện nguyện, hoạt động nghệ thuật, mô hình gây quỹ, diễn đàn sinh viên, mô hình xây dựng thương hiệu… Nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo có thể tiến hành triển khai trong thời gian tới. 

 

Bài dự thi Tôi người cán bộ đoàn VHS

     Với đặc thù là một môi trường đầy tính “văn hóa – nghệ thuật”, nhằm tạo sân chơi cho các bạn có tài năng, tiếp nối thành công từ mùa một, Đoàn trường tổ chức Hội thiTài năng Sinh viên Văn hóa – VHS’s Got Talent”, hội thi thu hút 22 tiết mục tham gia. Sau quá trình bình chọn online và chấm điểm từ clip gửi về, Ban giám khảo đã lựa chọn 8 tiết mục xuất sắc nhất vào chung kết. Tất cả tiết mục đều có đầu tư với nhiều thể loại khác nhau đã ghi được dấu dấn và đánh giá tốt từ quý thầy cô và các bạn sinh viên trường.

Tiết mục trình diễn tại đêm chung kết

     Nhân dịp 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện nội dung phát triển Đoàn về chất và lượng, Đoàn trường cũng đã kết nạp 49 đoàn viên mới trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phút truyền thống tại hội trại Tự hào VHS

     Hoạt động trọng tâm nhất trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên - kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường ĐH.Văn hóa TP.HCM chính là hội trại “Tự hào VHS” với chủ đề “Tuổi trẻ văn hóa: tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai” với số lượng 298 trại sinh đến từ các khoa trong trường. Hội trại với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi, thú vị như: trò chơi lớn, trò chơi dân gian, ẩm thực, làm cổng trại, văn nghệ, lửa trại… đã thật sự thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng tự hào và tình yêu đối với Đoàn thanh niên.

Một góc lửa trại

     Thông qua các hoạt động trong tháng cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn viên Nhà trường đã có cơ hội, trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, kiến thức của bản thân, lý tưởng người Đoàn viên để từ đó phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên Trường trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại Trường và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp góp phần thực hiện triết lý  giáo dục “giáo dục toàn diện – tạo lập tương lai” của trường đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Tin: Minh Hằng

Ban Truyền thông Đoàn trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Từ khóa:

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Địa chỉ: CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:doanthanhnien@hcmuc.edu.vn

Website: http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://doanthanhnien.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.